Kinh nghiệm khi mở salon tóc

03:42 01/11/2019

Kinh nghiệm mở salon tóc mà bạn không thể bỏ lỡ

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của còn người ngày càng được quan tâm. Mọi người thường chú trọng vẻ bề ngoài của mình nhiều hơn,không chỉ ở phái đẹp mà còn các cánh mày râu cũng đặc biệt quan tâm. Vì vậy,ngày càng nhiều salon tóc mọc lên, cạnh tranh từng tí một. Nếu bạn không có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cùng với một kế hoạch hợp lý trước khi mở tiệm tóc,thì bạn sẽ khó có thể đứng vững trên thị trường. Có thể nói, nếu bạn muốn thành công và kinh doanh tiệm tóc của mình có hiệu quả thì bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm mở salon tóc hiệu quả.

kinh nghiệm mở salon tóc
“Kinh nghiệm mở salon tóc đẹp, sang trọng”

    Xác định quy mô kinh doanh đó là tiêu chí đầu tiên trong kinh nghiệm mở tiệm tóc.

Việc xác định quy mô kinh doanh là việc rất cần thiết. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và khả năng hoạt động của tiệm. Nếu bạn đã có đầy đủ kiến thức , tay nghề và kinh nghiệm mở tiệm tóc vững vàng. Bạn muốn mở tiệm tóc dành riêng cho mình với kinh nghiệm mở salon tóc ít ỏi. Thì việc xác định quy mô kinh doanh sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn, nếu bạn đang có ý định mở hair salon với quy mô lớn, nhiều loại hình dịch vụ cao cấp thì bạn phải chi ra hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn mở cửa tiệm tóc với quy mô nhỏ, các loại hình dịch vụ cơ bản thì số tiền bạn bỏ ra chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều. Vì vậy, việc xác được quy mô kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách kinh doanh của bạn. Vì vậy, bạn cần tích lũy thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm mở salon  tốt nhất.

kinh nghiệm mở tiệm tóc
“Kinh nghiệm mở tiệm tóc sang trọng”

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến là tiêu chí thứ hai về kinh nghiệm mở hair salon.  

Nếu bạn muốn kinh doanh một tiệm cắt tóc thành công thì theo kinh nghiệm mở tiệm tóc đó là việc xác định được khách hàng mục tiêu là một việc vô cùng quan trọng. Ví dụ, bạn muốn hướng đến khách hàng là nam hay là nữ,tuổi teen hay tuổi trung niên.Dựa vào những người có kinh nghiệm mở salon tóc thì họ cho rằng bạn hãy tập trung vào nghiên cứu nhu cầu và sở thích của khách hàng là gì. Từ đó, bạn sẽ có được một kế hoạch kinh doanh hợp lý nhất khi bạn mới mở hair salon.

kinh nghiệm mở hair salon
“Kinh nghiệm mở quán tóc đẳng cấp giúp bạn thành công”

Chọn được mặt bằng phù hợp đó là một trong những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc. 

Để có thể kinh doanh được một tiệm tóc hiệu quả thì theo kinh nghiệm mở salon tóc, việc chọn được một vị trí phù hợp để mở salon tóc là điều vô cùng quan trọng. Vị trí kinh doanh sẽ quyết định được sự hưng thịnh của cả một cửa tiệm. Vì vậy, khi mở tiệm cắt tóc bạn cần chọn một nơi có tập trung đông dân cư, trên các mặt đường lớn.

kinh nghiệm mở quán tóc
“Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc cao cấp”

Tuy nhiên, tùy vào đối tượng bạn muốn hướng đến là ai mà đặt vị trí cho phù hợp. Nếu bạn chọn khách hàng của bạn là các bạn sinh viên, người có mức thu nhập trung bình thì theo như những người đã có kinh nhiệm mở salon tóc thì bạn nên mở salon tóc ở gần trường đại học,khu công nghiệp. Nếu khách hàng của bạn là khách hàng cao cấp thì vị trí gần chung cư cao cấp là vị trí thích hợp cho bạn. Đó là một trong những kinh nghiệm mở salon tóc mà bạn nên tham khảo đến.

Hãy tìm những thợ cắt tóc có nhiều kinh nghiệm khi mở quán hớt tóc.

Có thể nói,theo kinh nghiệm mở salon sự thành công của một tiệm tóc không thể nào không thể nhắc đến nhân viên trong tiệm.Nhưng để chọn và đào tạo ra một nhân viên có giàu kinh nghiệm là một điều không thể dễ dàng.

kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc
“Kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc thu hút khách hàng nhất”

Lưu ý, dựa vào kinh nghiệm mở salon tóc, khi bạn mới mở quán hớt tóc bạn cần phải tính toán thật kỹ xem tiệm tóc của mình cần bao nhiêu người mà có phương án thuê thợ cắt tóc phù hợp. Thông thường, bạn nên chọn những người thợ có kinh nghiệm từ hai năm trở lên, thợ phụ bạn nên chọn những bạn có kinh nghiệm từ 4 đến 6 tháng. Vì đó là những bạn có giàu kinh nghiệm nên có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ đối với khách hàng. Quan trọng bạn nên chọn những bạn có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt và mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Đó là một trong những kinh nghiệm mở salon tóc quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Trang bị kiến thức , kinh nghiệm mở tiệm hớt tóc đầy đủ khi bạn muốn mở tiệm.

Để mở tiệm tóc đầu tiên bạn cần am hiểu về nó một cách tường tận. Hay nói cách khác là bạn tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm mở salon. Vì chỉ khi các chủ tiệm tóc thật sự có kiến thức vững chắc về chuyên môn thì bạn mới điều hành và quản lý tiệm một cách hiểu quả được. Bạn nên tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng chyên môn của mình. Từ đó bạn có thể quản lý và điều hành salon tóc hiệu quả nhất.

kinh nghiệm mở store tóc
“Kinh nghiệm mở salon cắt tóc giúp bạn kinh doanh thành công”

    Thiết kế không gian salon tóc là tiêu chí hàng đầu trong kinh nghiệm mở store tóc.

Khi mở salon tóc thì việc thiết kế không gian tóc luôn là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất.Khi thiết kế không gian, bạn cần thiết kế càng đơn giản càng tốt. Lấy tiêu chí gọn gàng, tiện nghi, rộng rãi và thoải mái cho thợ cắt tóc đặt lên hàng đầu. Sau khi đã có một không gian phù hợp thì đến công đoạn tiếp theo mua sắm trang thiết bị là điều không thể bỏ qua. Qua đó, bạn còn có thể tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm mở salon hiểu quả nhất.

       Mua sắm trang thiết bị:

      Dựa vào kinh nghiệm mở salon,các chủ tiệm tóc cần chọn những đơn vị uy tín để mua sắm các nội thất cần thiết khi mở hair       salon. Đặc biệt, bạn cần cân nhắc các chi phí trước khi mua sắm trang thiết bị. Bạn chỉ nên đầu tư vào các vật dụng thật sự cần   thiết cho tiệm hớt tóc mới mở. Khi đã đi vào hoạt động bình thường và bắt đầu có lợi nhuận thì hãy sắm sữa các các vật dụng   khác sau. Đó là một trong những mẹo nhỏ trong kinh nghiệm mở hair salon giúp bạn có thể tiết kiệm thêm chi phí.

kinh nghiệm mở tiệm tóc đẹp
“Kinh nghiệm mở tiệm tóc sang trọng”

     Nhập các sản phẩm chăm sóc tóc uy tín:

Khi mở tiệm cắt tóc bạn nên suy nghĩ ngay đến việc kết hợp bán các sản phẩm chăm sóc tóc và kinh doanh các dịch vụ tóc song hành cùng nhau. Nó sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập cho cửa tiệm của bạn. Vì vậy, hãy dựa vào những kinh nghiệm mở tiệm tóc mà mình có mà chọn nơi bán các sản phẩm chăm sóc tóc uy tín, chất lượng và có thương hiệu trên thị trường để tạo được lòng tin cho khách hàng.

kinh nghiệm mở tiệm hớt tóc cao cấp
“Kinh nghiệm mở tiệm tóc giúp bạn kinh doanh thuận lợi”

Đặc biệt, theo kinh nghiệm mở salon của những đã thành công thì cách để giúp bạn tăng thêm thu nhập đó là cửa tiệm của bạn có thể thu hút khách nhiều hơn nếu các chuyên gia cắt tóc của bạn tư vấn được những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Bởi vị hiện nay, thay vì tự tay mình chọn những sản phẩm làm đẹp trên thị trường, thì người tiêu dùng thường có xu hướng mua sản phẩm từ các nơi có các chuyên gia tư vấn tận tình. Hãy lấy đó làm một mẹo nhỏ để làm kinh nghiệm mở salon cho mình.

    Xây dựng thương hiệu trên thị trường dựa vào kinh nghiệm mở quán cắt tóc.

Việc khẳng định thương hiệu trên thị trường là việc rất quan trọng. Khi mở salon tóc, nếu bạn muốn tiệm tóc của bạn thu hút được nhiều khách hàng. Việc việc đầu tiên bạn cần làm là mang thương hiệu của bạn để nhiều người biết đến.

Không có một chiến lược quảng cáo nào tốt bằng việc chứng minh chất lượng phục và tay nghề chất lượng từ các người thợ cắt tóc tài ba tại cửa tiệm của mình. Đó là ấn tượng tốt nhất giúp salon của bạn được nhiều người biết đến và tin dùng.

Tóm lại, những kinh nghiệm mở salon tóc mà the salon vừa mới chia sẽ hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những mẹo nhỏ bỏ túi khi mở hair salon.